Tìm Hiểu Dịch Vụ Sửa Bếp Từ Không Nhận Nồi

Một trong những lỗi phổ biến khi sử dụng bếp từ là bếp không nhận nồi. Khi đó, bạn nhất định cần phải tìm nơi sửa bếp từ không nhận nồi để lỗi hỏng không thêm trầm trọng. Khi đó, bếp từ có thể sử dụng lâu bền theo thời gian và công việc nấu nướng cũng sẽ thuận lợi hơn. Cả nhà dễ dàng có được một bữa ăn ngon mà không lo các vấn đề nguy hiểm như khi dùng bếp Gas. Các thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Sửa bếp từ không nhận nồi tại Đà Nẵng

Sửa bếp từ không nhận nồi tại Đà Nẵng

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Khi dòng điện chạy qua Eco được đặt dưới mặt kính của bếp từ sẽ xuất hiện từ trường. Từ trường hoạt động biến thiên được gọi là từ thông, các từ thông này chuyển động mạnh mẽ sẽ sinh ra dòng điện Fuco. 

Để dòng điện Fuco sinh ra nhiệt phải có thêm một cuộn dây thứ cấp để tác động vào. Cuộn dây thứ cấp đó được dụng cụng nấu như xoong, nồi, chảo,… đảm nhiệm. Chính vì vậy, tất cả các dụng cụ nấu ăn dùng cho bếp từ đều phải có nhiễm từ tính. Đó cũng là nguyên nhân cần phải sửa bếp từ không nhận nồi

Sửa chữa bếp điện từ không nhận nồi nấu

Sửa chữa bếp điện từ không nhận nồi nấu

Nguyên nhân và cách xử lý trường hợp bếp từ lỗi không nhận nồi

Bếp từ thông báo lỗi E0 thì bếp từ sẽ có những dấu hiệu cần phải sửa bếp từ không nhận nồi ngay. Dụng cụ nấu ăn không có từ tính còn gọi không tương thích. Cách xử lý cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng loại nồi, xoong, chảo có đáy nhiễm từ, bếp hoạt động bình thường.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được sản xuất chuyên dụng có bếp từ mà có ký hiệu rõ ràng như miếng lót dùng để lót lên bề mặt bếp, sau đó mới đặt nồi lên trên. Để kiểm tra dụng cụ cũ có dùng được cho bếp từ hay không bạn có thể dùng nam châm để gần vào, nếu chúng hút dính nhau chứng tỏ dụng cụ có từ tính, sử dụng được với bếp từ.

Bếp từ báo lỗi không nhận nồi do đặt sai vị trí vùng nấu với mã E0. Dòng điện Fuco hoạt động trong phạm vi nhỏ, tác động với vùng đáy nồi nên nếu bạn đặt nồi xa vùng nấu, bếp sẽ báo lỗi không nhận nồi. Bạn có thể xử lý bằng cách đặt nồi ngay ngắn vào giữa.

Bếp từ không nhận nồi do lỗi nồi sai kích thước hoặc đáy bị biến dạng. Cách xử lý: Bạn nên dùng các loại nồi có kích thước vừa phải, lớn hơn 12cm. Bạn nên dùng nồi đáy bằng phẳng, không dùng dụng cụ đáy bị lõm móp làm giảm diện tích tiếp xúc với bếp từ.

Địa chỉ sửa bếp từ uy tín tại Đà Nẵng

Địa chỉ sửa bếp từ uy tín tại Đà Nẵng

Lỗi do linh kiện bên trong như IC, cảm biến, tụ điện,… Sau khi loại trừ tất cả trường hợp bếp từ không nhận nồi ở trên thì bạn nên sử dụng nồi kích thước phù hợp, tương thích hoặc có thiết bị hỗ trợ có thể sử dụng thoải mái, đặt đúng vị trí, dây nguồn không lỏng.

Đơn vị sửa bếp từ không nhận nồi uy tín

Khi phát hiện bếp từ không nhận nồi thì bạn cần phải khắc phục để công việc nấu ăn không bị cản trở. Và dĩ nhiên, bạn cần phải chọn đơn vị sửa bếp từ không nhận nồi uy tín để khắc phục triệt để lỗi hỏng. Trung tâm bảo hành thiết bị nhập khẩu EU là nơi uy tín cần phải chọn.

Vậy là qua các thông tin được cung cấp, bạn đã thấy được sự cần thiết phải sửa bếp từ không nhận nồi chưa. Thiết bị tiện ích sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng gia đình của bạn. Vì vậy, bạn hãy biết cách sử dụng và bảo quản loại thiết bị tiện ích này đúng cách.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok