Dịch vụ bảo hành, sửa bếp từ không nóng

Bếp từ là vật tiện ích, hiện đang được sử dụng khá phổ biến trong mỗi gia đình hiện đại. Trong quá trình sử dụng, người dùng không tránh được những sai hỏng xảy ra với vật tiện ích này này. Và bếp từ không nóng mà một trong những lỗi phổ biến gây rất nhiều phiền phức. Nếu bạn không muốn điều này xảy ra thì cần phải sửa bếp từ không nóng ngay khi gặp. Chúng ta sẽ cùng tham khảo nhiều hơn trong bài viết này nhé!

Tại sao cần phải sửa bếp từ không nóng ngay khi thấy lỗi?

Bếp từ không nóng là một tình trạng lỗi thường gặp. Trung tâm bảo hành thiết nhập khẩu EU xin chia sẻ với chị em một số nguyên nhân khiến bếp từ không nóng và biện pháp xử lý hiệu quả tại nhà. Khi đó, bạn sẽ không phải mất thời gian hay tiền bạc đến các đơn vị sửa chữa.

Tuy nhiên, sau khi đọc qua các thông tin được cung cấp và nhận thấy bếp từ nhà mình không rơi vào các trường hợp được nêu. Khi đó, bạn nhất định phải tìm đến nơi sửa bếp từ không nóng ngay để khắc phục sự cố. Có như vậy, vật dụng tiện ích mới sử dụng bền lâu được.

Dịch Vụ Khắc Phục, Sửa Bếp Từ Không Nóng

Dịch Vụ Khắc Phục, Sửa Bếp Từ Không Nóng

Cụ thể hơn khi bạn cắm nguồn, bật bếp chạy được nhưng lại không nóng có thể là do các nguyên nhân dưới đây:

Người dùng không cẩn thận trong quá trình sử dụng

Dụng cụ nấu phải được đặt ngay giữa vùng nấu bếp từ để đạt được nhiệt tốt nhất. Nếu dụng cụ nấu ăn nhà bạn đặt lệch, không được đặt chính giữa mâm từ của bếp, làm giảm tiếp xúc với đáy nồi và gây hiện tượng nóng chậm hoặc không nóng. 

Bạn chỉ cần đặt lại đúng vị trí vùng nấu là được. Như vậy, ý thức sử dụng và bảo quản bếp từ đúng cách cũng phụ thuộc phần nhiều vào người dùng. Tuy nhiên, nếu sơ ý thì bạn cũng cần biết cách sửa bếp từ không nóng này để xử lý nhé!

Dụng cụ nấu nướng không tương thích với bếp từ

Việc sửa bếp từ không nóng cũng có thể dụng cụ nấu nướng không tương thích với bếp. Do dụng cụ nấu của gia đình bạn quá lớn hoặc quá bé nên bếp từ không nhận diện được. Với lỗi này bạn cũng tự xử lý dễ dàng là bạn thay đổi dụng cụ nấu.

Dụng cụ nấu không tương thích do bếp từ hoạt động dựa trên từ trường nên khi bạn sử dụng cụ nấu phải có đáy nhiễm từ. Các dụng cụ như được làm bằng chất liệu như sứ, thủy tinh, đất, inox, gang,… thường là không có đáy nhiễm từ nên không đáp ứng được nhiệt độ từ trường truyền qua. Bạn kiểm tra lại xem đáy nồi xem có nhiễm từ không. 

Sửa chữa bếp từ không nóng tại Đà Nẵng

Sửa chữa bếp từ không nóng tại Đà Nẵng

Điện áp không phù hợp, không ổn định

Trường hợp nguồn điện chập chờn bạn nên sử dụng ổn áp để các thiết bị điện kéo dài tuổi thọ sử dụng. Tụ điện lọc nguồn 5uF quá yếu thì cần phải thay tụ điện lọc nguồn mới. Nếu gia đình có người thành thạo về điện, làm thợ điện,… có thể tháo bếp từ ra và thay tụ điện lọc nguồn 5uF là xong. 

Nếu không ai am hiểu về điện tốt nhất bạn liên hệ với trung tâm EU để được hỗ trợ nhanh nhất có thể. Chết sò công suất IGBT ở dạng đứt là linh kiện bán dẫn, là một công nghệ mới được áp dụng hiệu quả trong các thiết bị đồ điện tử, có khả năng đóng cắt siêu nhanh. 

Để sửa bếp từ không nóng khi gặp trường hợp này, bạn nên tắt bếp để bếp nguội đi và bật bếp sử dụng bình thường. Nếu trường hợp IGBT nóng quá đến độ gây đứt mạch, bạn tháo nguồn điện và gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ sửa chữa.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok