Sửa Chữa Máy Rửa Chén Bát Electrolux

EU là trung tâm chuyên sửa chữa máy rửa chén Electrolux Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, được đào tạo bài bản chắc chắn không làm khách hàng thất vọng. Máy móc được sửa chạy êm và tốt không khác gì khi mới được mua về. Mặc khác, nhân viên với thái độ vui vẻ và nhiệt tình làm hài lòng khách hàng.

don-vi-sua-chua-may-rua-chen-electrolux

Ưu điểm của máy rửa chén bát Electrolux

Ưu điểm đầu tiên của máy rửa chén Electrolux là có thiết kế nhỏ gọn, đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết của người sử dụng về một thiết bị thông minh, hiện đại. Ngoài ra, thiết bị nhập khẩu có giá thành rẻ phù hợp với túi tiền của người Việt Nam. Sửa chữa máy rửa chén Electrolux là việc cần phải làm.

Ngoài ra, máy rửa chén hiệu Electrolux còn mang lại những tiện ích khác:

 • Chế độ rửa linh hoạt và đa dạng
 • Công suất hoạt động tối ưu được phân thành nhiều dòng khác nhau tùy theo quy mô sử dụng
 • Mức độ tiêu thụ năng lượng mức A+ được xếp vào Top những thiết bị điện tiết kiệm điện năng

dia-chi-sua-chua-may-rua-chen-electrolux

Máy rửa chén Electrolux có nhiều tính năng vượt trội tiện ích cho người dùng

Những lỗi hỏng máy rửa chén bát Electrolux thường gặp

Máy rửa chén bát Electrolux hiện đại được trang bị hệ thống điều khiển và tự chẩn đoán hoàn hảo, đáng tin cậy. Họ kiểm tra tất cả các sắc thái hoạt động của thiết bị trong thời gian thực. Mã lỗi xuất hiện trên màn hình bảng điều khiển ở dạng chữ và số. Xem hai bức ảnh đầu tiên để biết ví dụ.

tho-sua-chua-may-rua-chen-electrolux

Mã lỗi xuất hiện cảnh báo cần sửa chữa máy rửa chén Electrolux

Các mẫu máy rửa bát Electrolux đời đầu không được cung cấp bất kỳ màn hình nào. Vì vậy, mã lỗi được biểu thị bằng đèn LED nhấp nháy. Chỉ báo Kết thúc là một chỉ báo điển hình cho hầu hết các kiểu máy. Mã lỗi được thể hiện bằng số lần nhấp nháy với tốc độ 2 Hz cứ sau 5 giây. Nhấp nháy được bổ sung bởi cùng một số tín hiệu âm thanh. Ba ảnh dưới cùng hiển thị các ví dụ về bảng điều khiển màn hình với chỉ báo Kết thúc. Trong bức ảnh cuối cùng, nó nằm chính xác ở giữa trong hàng chỉ báo ngoài cùng bên phải.

Mặc dù các kiểu máy hiện đại hơn hiển thị mã lỗi, nhưng một số kiểu máy vẫn báo lỗi bằng cách nhấp nháy đèn báo Kết thúc. Ảnh đầu tiên hiển thị bảng điều khiển không có chỉ báo này, ảnh thứ hai – bảng điều khiển có chỉ báo. Tuy nhiên, quy tắc này không phổ biến. 

Ví dụ: Máy rửa chén Electrolux ESL 66010 phát hiện lỗi đổ đầy trong chế độ hoạt động. Sau đó, mã i10 được hiển thị cùng với đèn báo Nhấn nhấp nháy. Nếu có sự cố thoát nước hoặc rò rỉ – chỉ báo chương trình hiện tại sẽ nhấp nháy liên tục (mã i20 và i30 tương ứng).

Lưu ý: Bạn sẽ không thấy tất cả các lỗi của máy rửa bát Electrolux ở chế độ hoạt động bình thường. Hệ thống sẽ chỉ cảnh báo bạn về những sự cố mà bạn có khả năng giải quyết được.Vì dụ: Mã lỗi i10 có nghĩa là “Không có nguồn cấp nước”. Tất cả các mã khác, bao gồm cả chi tiết của chúng, chỉ có thể được xem trong chế độ kiểm tra đặc biệt của thiết bị. Nhiều mã có các mã phụ chỉ định bản chất và vị trí của lỗi. Trong bảng bên dưới, chúng tôi sẽ đề cập đến những mã nào có sẵn cho người dùng trên hầu hết các kiểu máy.

LỖI LẤY NƯỚC, THOÁT NƯỚC VÀ LÀM NÓNG

Các sự cố và hư hỏng phổ biến nhất sửa chữa máy rửa chén Electrolux hay của bất kỳ thương hiệu. Lỗi hỏng đều có liên quan đến quá trình lấy và thoát nước. Trong phần lớn các trường hợp, nguyên nhân là do kết nối với hệ thống cấp nước hoặc thoát nước không đúng cách. Đặc biệt, người dùng chưa nắm rõ cách sử dụng nên vi phạm các quy tắc vận hành.

Xin lưu ý! Đừng lẫn lộn chữ I tiếng Anh với hình 1 sáng lên trên màn hình của máy rửa chén

Lỗi i10

Máy rửa chén nước không đầy: Không đạt được mức nước yêu cầu trong thời gian tối đa

Số lần nhấp nháy: 1

Mã khả dụng, chế độ: Bình thường

mã lỗi i10 hoặc đèn báo nhấp nháy một lần với độ trễ năm giây cho biết nước không thể vào thiết bị. Nếu trong một phút, bể chứa không được đổ đầy một lượng nước nhất định, vấn đề sẽ xuất hiện. Nguyên nhân có thể là:

 • Vòi cấp nước bị đóng
 • Ống cấp nước bị cong
 • Hoặc bộ lọc nằm trước ống cấp nước bị tắc

Những lý do như vậy có thể được khắc phục một cách độc lập và dễ dàng, không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Hãy chắc chắn để kiểm tra:

 1. Rác trong vòi, chịu trách nhiệm cấp nước.
 2. Bộ lọc bị tắc, nếu các yếu tố này được cung cấp bởi thiết kế của một mô hình cụ thể.

Thiết bị cần thay thế thiết bị của đầu vào. Đèn LED nhấp nháy một lần. Lỗi báo hiệu về sự cố khi nước không vào thiết bị (trong một phút, không đạt được mức xác định trước).

Bơm thoát nước bật ngay lập tức và chu trình rửa bị dừng.

 • Vòi nước bị đóng, áp lực nước yếu
 • Ống nạp bị lỗi: Nó bị tắc, bị chèn ép hoặc hư hỏng. Một khóa khí cũng có thể xảy ra
 • Ống thoát nước được lắp đặt không đúng cách nên nước bị tự động thoát ra ngoài. Xem thêm hướng dẫn
 • Van điện từ đầu vào bị lỗi hoặc bộ lọc của nó bị tắc
 • Cảm biến mực nước bị hỏng. Nó yêu cầu thay thế hoặc làm sạch đường dẫn nước vào

Lỗi i20

Hệ thống không thoát được nước bẩn. Sau thời gian tối đa, công tắc mực nước vẫn chưa báo hiệu hết nước trong lồng giặt

Số lần nhấp nháy: 2

Mã khả dụng, chế độ: Bình thường

Mã i20 hoặc hai lần nhấp nháy thông báo về việc không xả nước trong máy rửa chén. Nguyên nhân do rơle mức cho thời gian do chương trình đặt chưa được kích hoạt. Nếu trong một khoảng thời gian nhất định mà máy không xả được nước gây ra mã lỗi i20.Hệ quả tiếp theo có thể làm:

 • Tắc vệ sinh lọc
 • Hỏng bơm xả
 • Cong ống xả hoặc cảm biến mực nước bị lỗi

Theo quy định, để loại bỏ sự cố i20, tất cả những gì bạn cần là làm sạch các bộ lọc. Bộ phận này thường bị tắc do thức ăn thừa, xương và đôi khi là cả những mảnh vỡ của bát đĩa. Ghi nhớ sửa chữa máy rửa chén Electrolux!

Vui lòng kiểm tra các yếu tố tiếp theo:

 1. Hệ thống cống xả rác bừa bãi.
 2. Máy bơm bị hỏng.
 3. Cánh bơm máy bơm bị hư hỏng.
 4. Sự cố của mô-đun quản lý thiết bị.

Chu trình rửa bị dừng. Các nguyên nhân có thể là:

 • Trước tiên, bạn cần kiểm tra ống thoát nước. Nó có thể bị tắc, bị chèn ép hoặc hư hỏng
 • Một lý do rõ ràng khác là bộ lọc cống bẩn. Xem hướng dẫn để biết hướng dẫn làm sạch
 • Máy bơm thoát nước bị trục trặc
 • Công tắc mực nước bị lỗi hoặc mạch điều khiển của cảm biến bị hở. Nếu bạn đã kiểm tra mạch và nó đang hoạt động, thì bạn cần thay thế cảm biến

sua-chua-may-rua-chen-electrolux-uy-tin

Lỗi máy rửa chén Electrolux bị tràn nước

Lỗi i30

Cảm biến phao của hệ thống “Aquastop” đã gửi tín hiệu cho biết có rò rỉ

Số lần nhấp nháy: 3

Có sẵn mã, chế độ: Bình thường

Mã i30 hoặc ba lần nhấp nháy của đèn báo có nghĩa là hệ thống chống rò rỉ nước đã phản ứng. Nói chính xác hơn, nước đã vào khay nhỏ giọt, phao đã kích hoạt và một van trong hệ thống Aquastop đã mở nguồn cấp nước. 

Để loại bỏ lỗi này, cần phải xả hết nước trong khay và thay phos Aquastore (nếu là máy cơ). Ngoài ra, bạn chỉ cần xả nước và đưa phao ra khỏi vị trí “nước”, nghiêng máy rửa bát. 

Chu trình rửa bị dừng. Bơm thoát nước được kích hoạt. Các nguyên nhân có thể là do:

 • Nếu đó là máy bơm thoát nước bị rò rỉ, nó có khả năng không thể sửa chữa. Bạn cần cài đặt một máy bơm mới
 • Kiểm tra cẩn thận tất cả những nơi trong máy rửa chén mà nước có thể bị rò rỉ: Ống cấp và xả, cửa, ngăn đựng chất tẩy rửa, các ống bên trong và lồng giặt
 • Cảm biến phao bị lỗi. Nó yêu cầu chẩn đoán và thay thế

i60

sua-chua-may-rua-chen-electrolux-chat-luong

Nước không được làm nóng hoặc được làm nóng rất chậm hoặc ngược lại, quá nóng

Số lần nhấp nháy: 6

Mã khả dụng, chế độ: Bình thường

Mã i60 hoặc sáu lần nhấp nháy báo hiệu rằng thiết bị không làm nóng nước. Hoặc ngược, nước lại làm nóng trên mức nhiệt độ đã đặt.

Do đó, vấn đề nhiệt độ là ngay tại đây. Trong trường hợp này, mã lỗi có thể do:

 1. Bộ phận làm nóng bị cháy;
 2. Hệ thống dây điện bị hư hỏng;
 3. Cảm biến nhiệt độ không hoạt động;
 4. Lượng nước thu được ít;
 5. Hỏng bơm tuần hoàn hoặc bảng điều khiển.

Cần kiểm tra:

 • Các yếu tố làm nóng có bị vấn đề. Nó có thể được gây ra bởi hư hỏng vỏ máy, sự đột phá của tia lửa giữa các cực, điện trở giữa chúng và một số linh kiện khác
 • Cảm biến nhiệt độ không hoạt động và gửi dữ liệu sai đến mô-đun. Một tùy chọn khác là thông tin hoàn toàn không được gửi
 • Mực nước bên trong bơm tuần hoàn thấp hơn giới hạn cho phép
 • Bảng điều khiển có sự cố

Nếu bạn thậm chí có một chút kinh nghiệm làm việc với kỹ thuật, bạn sẽ có thể thay đổi bộ phận làm nóng một cách độc lập. Tuy nhiên, việc chẩn đoán sự cố của hệ thống dây điện và bảng điều khiển phức tạp hơn nhiều. Đó là lý do tại sao trong hầu hết các trường hợp, quy trình có trách nhiệm này được giao cho một chuyên gia chuyên sửa máy rửa chén Electrolux.

EU là đơn vị chuyên sửa chữa máy rửa chén Electrolux

Nếu thiết bị tiện ích nhà bạn đang gặp sự cố thì có thể liên hệ với EU. Trung tâm chuyên sửa chữa máy rửa chén Electrolux uy tín, hoạt động rộng trên mọi miền đất nước. Nhân viên kỹ thuật có chuyên môn, được đào tạo bài bản chắc chắn sẽ giúp máy rửa chén bát khắc phục lỗi hỏng nhanh nhất có thể.

Khi liên hệ, nhân viên sẽ gọi điện xác nhận và có mặt tại nhà khách để kiểm tra lỗi, tìm nguyên nhân khắc phục nhanh nhất. Lỗi hỏng, chi phí sửa sẽ được thông báo đến khách hàng trước khi tiến hành khắc phục sự cố của thiết bị. Sau khi hoàn tất, gia chủ kiểm tra lại và tiến hành thanh toán theo thỏa thuận.

trung-tam-sua-chua-may-rua-chen-electrolux

Lỗi máy rửa chén bát không làm nóng nước

Bạn cần sửa chữa máy rửa chén Electrolux Đà Nẵng, Hà Nội, HCM hay các tỉnh thành khác cần liên hệ EU. Đơn vị uy tín và hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị nhập khẩu, sử dụng linh kiện chính hãng. Mọi vấn đề đều được công khai và báo cáo rõ ràng với khách hàng trước khi làm.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok