Nguyên nhân và cách sửa bếp từ không nhận nồi

Một trong những vấn đề gặp thường xuyên nhất khi dùng bếp từ là không nhận nồi, ngay cả khi bạn đã dùng bộ nồi dành riêng cho bếp từ, thử đáy bằng nam châm. Vậy nguyên nhân và cách sửa bếp từ không nhận nồi ra sao? Trung Tâm EU sẽ giải đáp những băn khoăn này của bạn nhé.

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ không nhận nồi

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ không nhận nồi

1. Chất liệu nồi không đúng khiến bếp từ không nhận nồi

Chắc khi mua bếp từ bạn đã được tư vấn về bộ nồi dành riêng cho bếp bởi thiết bị khá kén nồi và chỉ hoạt động khi đúng loại. Nồi cho bếp từ phải có đáy nhiễm từ, nồi bằng inox cao cấp, men sắt thép không gỉ.

Chất liệu inox chuẩn là 430 , nồi chảo bằng gang tráng men, trong thành phần chứa lượng sắt nhỏ có từ tính, có thể sử dụng cho bếp từ. Những nồi làm bằng nhôm, nồi đất, thủy tinh…không thể làm nóng trên bếp từ.

Chọn đúng nồi nấu để sửa bếp từ không nhận nồi

Chọn đúng nồi nấu để sửa bếp từ không nhận nồi

Cách sửa bếp từ không nhận nồi do chất liệu không đúng có thể khắc phục nhanh chóng nhất. Chỉ cần chọn đúng loại nồi là được. Bên cạnh đó, dùng đĩa chuyển nhiệt giữa đáy nồi và bếp cũng là cách khắc phục sửa chữa bếp từ hỏng khá tốt.

Bạn thử nồi bằng cách dùng nam châm hút thử hoặc các ký hiệu của nồi như chữ Induction, ký hiệu từ trường, biểu tượng hình lo xo xoắn ốc.

2. Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi nhỏ do đáy nồi không phẳng

Nguyên nhân thứ 2 khiến bếp từ không nhận nồi là do đáy nồi không bằng phẳng, bị cong vênh, lồi lõm chắc chắn khiến bếp không thể nhận diện được nồi nấu. Đặc biệt là những bếp từ châu Âu cao cấp thì kích thước nồi quá nhỏ hoặc quá to cũng sẽ khiến bếp không nhận.

Chọn nồi có đáy phẳng để sửa bếp từ không nhận nồi

Chọn nồi có đáy phẳng để sửa bếp từ không nhận nồi

3. Bếp từ không nhận chảo do đặt không đúng vị trí vòng từ

Một trường hợp khác làm cho bếp từ không nhận nồi chảo là do đáy nồi không khớp với vòng từ. Khi bạn đặt lệch, bếp từ sẽ có tín hiệu cảnh báo để bạn đặt đúng. Chỉ cần điều chỉnh vị trí, lỗi của bếp sẽ được khắc phục tức thì.

4. Bếp từ không nhận nồi do lỗi của bếp

Khi bạn đã kiểm tra toàn bộ những nguyên nhân trên mà bếp vẫn không nhận nồi thì có thể nguyên nhân đến từ chính bếp nấu. Các thương hiệu bếp từ nhập khẩu có mức công suất khác với bếp Việt Nam hoặc châu Á.

Cách sửa bếp từ không nhận nồi đơn giản bạn thử tăng mức công suất xem có khắc phục được không. Nếu được thì nấu ăn bình thường còn nếu không thì tình trạng sẽ phức tạp hơn.

Bếp từ không nhận nồi do lỗi của bếp

Bếp từ không nhận nồi do lỗi của bếp

5. Cảm biến hoặc IC hư hỏng dẫn đến bếp từ không nhận nồi

Lỗi trục trặc nghiêm trọng hơn khi bếp từ không nhận nồi có thể do bộ phận cảm biến hoặc IC điện gặp hỏng hóc. Đây là 2 linh kiện rất quan trọng của bếp, nếu chúng gặp lỗi thì việc nhận nồi sẽ kém hoặc không nhận nồi.

Hướng sửa chữa bếp điện từ không nhận nồi nhanh chóng lúc này là khắc phục hoặc thay thế cảm biến, IC của bếp. Tuy nhiên, lúc này chắc chắn phải tháo bếp kiểm tra, bạn không nên tự ý thực hiện nếu không hiểu rõ thiết bị hoặc không phải người trong ngành.

Gọi thợ sửa chữa bếp điện từ chuyên nghiệp EU là cách tốt nhất để được hỗ trợ chu đáo và tư vấn trực tiếp.

EU là địa chỉ sửa bếp từ không nhận nồi uy tín hàng đầu

EU là địa chỉ sửa bếp từ không nhận nồi uy tín hàng đầu

Nếu bếp từ không nhận nồi khi bạn đang nấu nướng, hãy kiểm tra những nguyên nhân ở trên để biết cách khắc phục tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất!

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok