Cách sửa bếp từ không nóng, nguyên nhân lỗi cụ thể

Cách sửa bếp từ không nóng, nguyên nhân lỗi cụ thể

Sử dụng bếp từ nấu nướng hàng ngày nhưng bỗng nhiên bếp từ không nóng gây phiền toái lớn cho chị em nội trợ. Bảo Hành EU chia sẻ một số nguyên nhân phổ biến cũng như cách sửa bếp từ không nóng hiệu quả. Bạn sẽ hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích để bếp từ gia đình bền bỉ lâu dài.

Nhận biết lỗi bếp từ không nóng chính xác

Cách sửa bếp từ không nóng, nguyên nhân lỗi cụ thể

Cách sửa bếp từ không nóng, nguyên nhân lỗi cụ thể

Biểu hiện của lỗi bếp từ không nóng đã nói rõ ngay từ tên gọi, bạn chỉ cần quan sát bếp nấu và thực phẩm chế biến là có thể xác định được ngay. Sau khi bật bếp, đặt nồi lên vùng nấu thấy mọi đèn báo, quạt hoạt động bình thường nhưng thức ăn không được đun nóng.

Một số triệu chứng nhẹ hơn như nóng chậm hoặc có nóng nhưng không đủ sôi, chỉ ở mức ấm …cũng khiến nhiều người khó chịu bởi không thể nấu chín thức ăn. Cũng có những trường hợp bếp lúc đun bình thường lúc không, hoạt động chập chờn khó nhận biết hơn.

Tóm lại, phần lớn các lỗi bếp từ không nóng trong khi nguồn điện vẫn cấp bình thường có thể xuất phát từ những nguyên nhân được liệt kê dưới đây. Bạn tham khảo kĩ càng để biết rõ về tình trạng bếp của gia đình.

Các nguyên nhân thường gặp và cách sửa bếp từ không nóng

Do bếp kém chất lượng

Bếp không nóng do bếp chất lượng kém

Bếp không nóng do bếp chất lượng kém

Mọi thiết bị điện nói chung và bếp từ nói riêng đều không thể tránh khỏi sự cố hoàn toàn nhưng mức độ sẽ tùy thuộc rất nhiều vào chất lượng của bếp. Các dòng bếp kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thương hiệu không đảm bảo sẽ có nguy cơ hỏng hóc cao hơn, dễ gặp sự cố hơn.

Bạn nên kiểm tra kĩ xem nguyên nhân bếp không nóng do bếp nấu gặp vấn đề hay bạn chưa đặt đúng vị trí vùng nấu. Gọi trung tâm sửa chữa bếp điện từ chuyên nghiệp nếu phát hiện lỗi không thể khắc phục được. Còn nếu bếp từ nhà bạn là bếp đơn mà chi phí sửa quá cao thì nên xem xét mua bếp mới chất lượng hơn.

Nguồn điện áp cấp cho bếp từ không đảm bảo

Nguồn điện áp cấp cho bếp từ không đảm bảo

Nguồn điện áp cấp cho bếp từ không đảm bảo

Nguồn điện áp cho bếp không ổn định, quá thấp hoặc quá cao cũng là một trong những nguyên nhân thường thấy khiến bếp từ đun không nóng. Mạch điện bếp từ nhận biết giá trị điện áp  nguồn sẽ tác động trực tiếp đến cơ chế chuyển hóa từ điện năng thành nhiệt năng, dẫn đến bếp từ không thể làm nóng.

Cách khắc phục lỗi nà rất đơn giản, đó là cung cấp nguồn điện ổn định, sử dụng ổn áp để bảo vệ bếp từ hoạt động ổn định hơn. Bạn có thể tự khắc phục nguyên nhân gây lỗi bếp không nóng này mà không cần thợ.

Chết sò công suất IGBT

Chết sò công suất IGBT

Chết sò công suất IGBT cũng là nguyên nhân khiến bếp từ không nóng

IGBT(sò công suất) là linh kiện rất quan trọng của bếp từ, IGBT bị chết không chỉ khiến bếp từ mất khả năng làm nóng mà còn khiến bếp nhảy aptomat hoặc cháy nổ cầu chì khi kết nối với nguồn điện.

Trong trường hợp lỗi hỏng này, cách duy nhất để bếp điện từ hoạt động bình thường là thay IGBT mới. Bạn nên gọi đến trung tâm cung cấp linh kiện bếp từ uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ linh kiện rõ ràng mới đảm bảo chất lượng cao nhất, tránh bị mất tiền oan khi mua hàng kém chất lượng.

Tụ điện lọc 5uF quá yếu

Tụ điện lọc 5uF quá yếu làm bếp điện từ không nóng

Tụ điện lọc 5uF quá yếu làm bếp điện từ không nóng

Sử dụng bếp từ tsau thời gian lâu thì các linh kiện bên trong bắt đầu bị mài mòn, giảm bớt sự nhịp nhàng. Trong đó, tụ điện lọc nguồn 5uF chính là mộ trong những linh kiện dễ bị hư hao nhất.

Tụ điện lọc nguồn 5uF khi đã bắt đầu hư hỏng sẽ dẫn điện giá trị điện dung giảm, năng lượng điện cung cấp không đủ khiến bếp từ không thể làm nóng nồi nấu. Thay thế mới tụ lọc nguồn 5uF là giải pháp tối ưu và nhanh chóng nhất để khắc phục lỗi của bếp từ.

Sửa chữa bếp từ không nóng là một trong những lỗi thường gặp nhất của bếp từ, nguyên nhân có nhiều nhưng để biết chính xác và khắc phục triệt để thì cần thợ có kinh nghiệm thực hiện.

Gọi ngay trung tâm EU qua tổng đài 0983.79.6633 / 093.441.6363 để được tư vấn chu đáo nhất.

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok