Dịch Vụ Sửa Bếp Từ Đứt Cầu Chì

Cầu chì trong bếp từ có công năng bảo vệ mạch điện. Tuy nhiên, bạn sử dụng thời gian lâu dài thì dễ khiến cầu chì bị đứt do quá nóng, dẫn đến đứt dây và gây ra hiện tượng cháy nổ. Nếu bếp từ gặp trường hợp hỏng hóc này thì tất yếu cần phải sửa bếp từ bị đứt cầu chì ngay vì:

  • Dây cầu chì có tác dụng bảo vệ cuộn dây cho toàn bộ mạch điện.
  • Hạn chế tối đa những trường hợp cháy nổ đáng tiếc xảy cho toàn bộ hệ thống điện trong nhà.

Để thông hiểu nhiều hơn, chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo chi tiết hơn trong bài viết để tìm được đơn vị sửa chữa uy tín nhé!

Dịch Vụ Sửa Bếp Từ Đứt Cầu Chì

Dịch Vụ Sửa Bếp Từ Đứt Cầu Chì

Bếp từ bị đứt cầu chì do dòng điện chạy qua bị quá tải

Nếu dây cầu chì bị đứt ở đầu cuộn dây có thể là do dòng điện tương đối lớn đi qua đột ngột nên làm cháy đứt dây cầu chì. Dây ở hai đầu cầu chì bị cháy đứt có thể  là do dòng điện xung kích quá lớn di chuyển qua dây cầu chì.

Trong đó, bếp từ cũng là đồ điện nên cũng không tránh khỏi việc cháy, nổ cầu chì kiểu như vậy. Nếu không máy, thiết bị tiện ích này trong nhà của bạn rơi vào hỏng hóc này thì bạn cần phải chọn đơn vị sửa bếp từ đứt cầu chì uy tín để khắc phục sự cố nhanh nhất.

Bếp từ bị đứt cầu chì do quá tải so với mức cho phép

Hiện tượng chập mạch hay là hai dây chạm vào nhau. Thường sẽ là hai cực của ổ cắm bị chập hoặc là hai cực của bóng đèn bị chập. Những thiết bị đồ điện có hiệu suất quá lớn, gây ra tình trạng bị quá tải là nguyên nhân gây nổ cầu chì.

Trường hợp này cũng thường hay xảy ra khi ta sử dụng bếp từ do trong nhà sử dụng quá nhiều đồ điện. Dòng điện không đủ cung cấp nên dẫn đến quá tải và gây cháy nổ cầu chì. Bạn cần lưu ý điều này để liên hệ với nơi sửa bếp từ đứt cầu chì ngay khi gặp sự cố.

Nguyên nhân nào thường dẫn đến việc bếp từ hay bị nổ cầu chì?

Những loại bếp từ không đảm bảo được hiệu suất nguồn điện phù hợp so với hiệu suất nguồn điện gia đình bạn đang sử dụng nên bếp từ bị nổ cầu chì. Cháy nổ cầu chì khi sử dụng thì ai mà mong muốn nên gia chủ cần phải tìm được nơi sửa bếp từ đứt cầu chì để khắc phục.

Sửa chữa bếp điện từ hỏng cầu chì giá rẻ nhất

Sửa chữa bếp điện từ hỏng cầu chì giá rẻ nhất

Đặc biệt là các thiết bị bếp từ được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Lý do mà chiếc bếp từ nhập khẩu hay bị nổ cầu chì là do:

  • Bếp từ nhập khẩu có chất lượng kém nếu người mua thích chọn hàng rẻ, không có thương hiệu.
  • Do người dùng chưa biết về đặc tính nguồn điện của những loại bếp từ này.

Điển hình là dòng bếp từ nhập khẩu từ Nhật Bản. Dòng bếp này thường có hiệu suất nguồn điện không phù hợp với hiệu điện thế Việt Nam (có thể là thấp hơn 170V hoặc là cao hơn 260V). 

Chính vì thế, nếu người dùng mới mua bếp từ về mà không tìm hiểu kỹ và không sử dụng bộ đổi nguồn điện rất dễ khiến cho cầu chì bếp từ bị nổ. Điều quan trọng khi chọn mua thiết bị gia dụng này, tìm hiểu kỹ lưỡng luôn mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng.

Chúng ta đã cùng nhau tham khảo qua thông tin sửa bếp từ đứt cầu chì và biết cách sử dụng để tránh hỏng hóc. Khi có nhu cầu khắc phục sự cố này, bạn hãy chọn Trung tâm bảo hành thiết bị nhập khẩu EU nhé!

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok