Sửa chữa máy rửa chén bát Ariston

Máy rửa bát Ariston không hoạt động bình thường có thể là một cơn ác mộng. Nhưng có những vấn đề phổ biến có thể được khắc phục mà không cần phải mua một thiết bị mới. Trung tâm chuyên sửa máy rửa chén Ariston Đà Nẵng, Hà Nội, HCM và các tỉnh thành khác sẽ xác định các vấn đề. Từ đó, thợ sẽ đưa ra các giải pháp cần sửa chữa hoặc thay thế một số linh kiện.

Truy tìm và sửa chữa những lỗi này là công việc đơn giản đối với các kỹ sư sửa chữa thiết bị và có kinh nghiệm. Tuy nhiên, việc sửa chữa sẽ rất hữu ích nếu biết nguyên nhân gây ra sự cố cho máy rửa bát của bạn. Mã lỗi được thiết kế để giúp tìm ra lỗi – xem hướng dẫn khắc phục sự cố máy rửa bát.

 trung-tam-sua-may-rua-chen-Ariston

Máy rửa chén Ariston có nhiều tính năng được nhiều gia đình dùng

Các mã lỗi máy rửa chén Ariston thường gặp

Sự cố máy rửa chén Ariston LBF có mã đi kèm với đèn nhấp nháy. Một loạt các mã lỗi cần biết để sửa máy rửa chén Ariston được giải thích dưới đây:

Máy rửa bát Ariston lỗi F01 – Đèn LED 1 bật

Lỗi này được thông báo cho biết đang diễn ra quá trình tràn chống ngập. Điều này có thể liên quan đến:

 • Một miếng đệm cao su xung quanh cửa máy rửa chén bị hỏng
 • Van cấp nước bị lỗi hoặc công tắc phao hoặc cảm biến bị lỗi
 • Cảm biến phao và công tắc được kích hoạt bằng áp suất và nếu bị lỗi sẽ cần phải thay thế

 dia-chi-sua-may-rua-chen-Ariston

Máy rửa chén Ariston bị lỗi F01

Máy rửa bát Ariston lỗi F02 – Đèn LED 2 bật

Lỗi trong van điện từ cấp nước nóng sẽ khiến mã này hiển thị. Điều này vận hành van xả khí. Bộ điều khiển hẹn giờ áp dụng một dòng điện trong chu kỳ xả. Các dấu hiệu cho thấy vấn đề này bao gồm làm đầy chậm, hoàn toàn không làm đầy hoặc xả nước liên tục trong một chu kỳ vô tận. Các bộ phận khác cần đánh giá bao gồm bình cánh quạt và khoang chứa nước.

Máy rửa bát Ariston lỗi F03 – Đèn LED 1 & 2 bật

Khi máy rửa chén không thể xả nước, mã lỗi F03 sẽ hiển thị. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do:

 • Ống thoát nước bị tắc hoặc bộ lọc bị bẩn
 • Máy bơm thoát nước có thể bị hỏng
 • Hoặc cũng có thể là do tắc nghẽn trong đường thoát nước của bồn rửa

Mã lỗi máy rửa bát Ariston F06 – Đèn LED 2 & 3 bật

Mã lỗi ngụ ý các vấn đề với chức năng cấp nước – có thể do các vấn đề về cấp nước hoặc áp suất nước. Các kiểm tra thay thế sẽ cần được thực hiện trên ống nạp, van nước đầu vào, hình dạng cánh quạt và khoang chứa nước.

Máy rửa bát Ariston lỗi F07 – Đèn LED 1,2, & 3 bật

Khi tuabin nước bị hư hỏng. Đây sẽ là dãy mã lỗi báo hiệu tuabin nước hay còn gọi là bình chứa cánh quạt sẽ cần được thay thế.

Máy rửa bát Ariston lỗi F11 – Đèn LED 1,2 & 4 bật

Nếu máy bơm rửa bị hỏng, điều này cần được sửa chữa chuyên nghiệp. Máy bơm có thể đang chạy nhưng không bơm được nước hoặc hoàn toàn không hoạt động. Tắc nghẽn trong cụm máy bơm có thể là nguyên nhân của bất kỳ hư hỏng nào. Động cơ sẽ cần được kiểm tra cùng với công suất của động cơ và vòng đệm trên máy bơm chính cũng cần được kiểm tra.

Máy rửa bát Ariston lỗi F15 – Đèn LED 1,2,3, & 4 bật

Mã lỗi này thông báo cho bạn rằng đã xảy ra sự cố với cảm biến hình ảnh. Thành phần này cảm nhận mức độ sạch của nước từ việc phát hiện các hạt trong quá trình xả. Khi nước chảy trong, chu kỳ dừng lại và chu kỳ khô bắt đầu. Khi cảm biến bị trục trặc, máy rửa chén vẫn sẽ tiếp tục chạy.

Lỗi Ariston F15 và cách khắc phục sự cố cũng có thể liên quan đến vấn đề thoát nước – bơm hoặc ống thoát nước có thể bị tắc – xả nước thủ công sẽ xác nhận xem cảm biến có bị trục trặc hay không. Khi phát hiện ra lỗi này, gia chủ cần phải liên hệ với EU chuyên sửa máy rửa chén Ariston uy tín nhất.

tho-sua-may-rua-chen-Ariston

Sau khi được EU sửa chữa, máy rửa chén Ariston sẽ phục hồi như mới

Các mã lỗi khác trên máy rửa bát Ariston

 • Lỗi F04 – vấn đề về bộ điều nhiệt
 • Lỗi F08 – hết thời gian chờ nhiệt độ
 • Lỗi F09 – Lỗi phần mềm
 • Lỗi F10 – bộ phận làm nóng bị lỗi
 • Lỗi F12 – sự cố giao tiếp màn hình và bo mạch chủ
 • Lỗi F13 – lỗi bo mạch chính

Bất kỳ lỗi nào được phát hiện bởi máy rửa bát Ariston cũng sẽ được xử lý nhanh nhất. Bạn chỉ cần liên hệ Trung tâm EU chuyên sửa máy rửa chén Ariston Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh thành khác là thiết bị nhanh phục hồi như mới. Kỹ sư sửa chữa thiết bị của trung tâm bảo hành EU được đào tạo và có trình độ sẽ nhanh chóng và hiệu quả có thể tìm ra vấn đề lỗi.

EU-sua-may-rua-chen-bat-Ariston

Bài viết tương tự

Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Hotline 0983796633
Tiktok